Mbar là gì? Bảng quy đổi đơn vị mbar

Mbar là gì? Cách quy đổi mbar sang khác đơn vị khác như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin chi tiết để trả lời cho câu hỏi này, cùng tìm hiểu nhé.

Mbar là gì?

Mbar tên đầy đủ là milibar là đơn vị đo áp suất được sử dụng trong hệ đo lường quốc tế SI. Mbar có nguồn gốc từ đơn vị bar và cũng được công nhận hợp pháp tại các quốc gia châu u từ năm 2004. Theo tính toán, một mbar tương đương với 1/1000 của một bar.

Bảng quy đổi đơn vị mbar

Theo thống kê, tại mỗi quốc gia sẽ có những đơn vị đo áp suất riêng và không đồng nhất với nhau. Điển hình như, các quốc gia châu u sử dụng đơn vị đo áp suất bar, mba,…riêng Mỹ dùng đơn vị KSI, PSI… còn các nước châu Á lại sử dụng đơn vị Pa, Mpa…

Chính vì thế, để giúp người dùng dễ dàng nắm bắt dưới đây chúng tôi đã tập hợp các quy đổi đơn vị áp suất từ mbar sang một số đơn vị áp suất phổ biến:

doi 1 atm theo he met 1
Bảng quy đổi đơn vị mbar

Ứng dụng đơn vị mbar

Hiện nay, đơn vị đo áp suất mbar được sử dụng khá phổ biến trong đời sống và các ngành công nghiệp. Đặc biệt là trong lĩnh vực liên quan đến đo áp suất và thời tiết. Có thể kể đến một số ứng dụng như sau:

  • Trong các thiết bị như máy nén khí, máy sấy khí, máy rửa xe… đơn vị mbar được tích hợp vào đồng hồ đo áp suất để đo áp lực nước và khí.
  • Trong dự báo thời tiết, mbar thường được sử dụng để đo áp suất không khí và theo dõi áp suất để dự báo thời tiết.
  • Trong hệ thống điều hòa không khí, các ngành công nghiệp sản xuất, vận hành máy móc…
  • Trong lĩnh vực y tế để đo áp suất các thiết bị phục vụ công tác điều trị, chẩn đoán bệnh như máy trợ hô hấp, máy đo huyết áp…
  • Trong các nghiên cứu khoa học, mbar giúp đo áp suất trong các phòng thí nghiệm và các thiết bị đo lường.

Cách chuyển đơn vị mbar sang các đơn vị đo áp suất khác

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp 4.0, hiện nay có rất nhiều công cụ giúp chuyển mbar sang các đơn vị đo khác một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách quy đổi bằng công cụ Google được nhiều người ưa chuộng, sử dụng:

cach chuyen don vi mbar sang cac don vi do ap suat khac

  • Đầu tiên, vào trình duyệt Google Chrome
  • Thực hiện gõ lệnh tìm kiếm chuyển đổi đơn vị mbar sang các đơn vị muốn quy đổi. Ví dụ: 1 mbar to bar, 1 mbar to pa, 1 mbar to psi, 1 mbar to Kpa, 1 mbar to kg/cm²…

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của https://wonil.vn sẽ giúp quý khách hiểu và nắm được mbar là gì. Nhìn chung, mbar cũng là đơn vị đo áp suất được sử dụng phổ biến trong nhiều thiết bị, lĩnh vực không kém bar.

>>> Tìm hiểu thêm:  1 atm là gì? Bảng quy đổi đơn vị áp suất 1 atm

zalo-icon
facebook-wonil
facebook-icon
chi-duong
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
chi-duong
phone-icon