Các loại cút nối ống nước tiêu biểu nhất 2024

Cút nối ống nước là một trong những phụ kiện rất quan trọng trong hệ thống cấp thoát nước. Vậy cút nối ống nước là gì? Có các loại cút nối ống nước nào?  Hãy cùng Wonil tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Cút nối ống nước là gì?

Cút nối ống nước là một loại phụ kiện sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước. Cút nối ống ống nước còn có tên gọi khác là: đầu nối, khớp nối, co nối có chức năng kết nối các đoạn ống với nhau giúp hệ thống ống nước hoạt động ổn định.

Các loại cút nối ống nước được chế tạo từ rất nhiều chất liệu khác nhau, điển hình là từ nhựa PVC, UPVC; hoặc PPR, PE, HDPE hoặc một số loại cũng được làm từ kim loại.

Đầu nối ống nước có vai trò chung là đảm nhận nhiệm vụ kết nối, chuyển hướng, điều khiển hỗ trợ dẫn nước của các loại van công nghiệp từ đầu nguồn. Tùy thuộc vào mỗi loại cút nối sẽ sử dụng cho từng hệ thống ống nước với mục đích khác nhau.

Các loại cút nối ống nước phổ biến hiện nay

1. Đầu nối ống nước tê đều

Đầu nối ống nước tê đều có chức năng giống như ống nối chữ thập, ống nối ngã ba tuy nhiên dòng ống nối này chỉ phù hợp cho những vị trí rẽ nhánh ba hướng khác nhau.

Đầu nối ống nước tê đều
Đầu nối ống nước tê đều

2. Côn thu ống nước

Côn thu ống nước có nhiệm vụ kết nối các đường ống từ những kích thước khác nhau, với nhiều loại thiết bị ống nước khác nhau.

Côn thu ống nước
Côn thu ống nước

3. Cút nối 90 °

Cút nối 90 ° độ là loại cút nối có chức năng tương tự như cút chếch 45 độ, được sử dụng để kết nối các đoạn ống gấp khúc. Giúp thay đổi hướng giữa các điểm uốn cong, điều chỉnh hướng của vật liệu và ống nước 90 độ với góc cạnh vuông đều.

Cút nối 90 °
Cút nối 90 °

4. Đầu nối ống nước chữ Y

Đầu nối ống nước chữ Y (Co ống nước chữ Y) có nhiệm vụ kết nối ống dẫn khí và tích hợp vào hệ thống gió. Chức năng chính là phân nhánh ống nước, hỗ trợ giảm tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước.

Đầu nối ống nước chữ Y
Đầu nối ống nước chữ Y

5. Cút nối ren ngoài

Cút nối ren ngoài là phụ kiện này có chức năng là kết nối giữa đầu ống nước và máy bơm. Ngoài ra, cút nối ren ngoài cũng có khả năng kết nối với các thiết bị đầu ra có ren trong.

Cút nối ren ngoài
Cút nối ren ngoài

6. Rắc co nối ren trong

Trong các trường hợp mối nối cần tháo rời mà không muốn thực hiện cắt ống, phụ kiện rắc co sẽ là công cụ không thể thiếu.

Rắc co nối ren trong
Rắc co nối ren trong

7. Đầu nối ống nước tê ren trong ngoài

Với thiết kế và cấu trúc khá tương tự loại tê đều, với phần ren giúp dễ dàng tháo lắp đường ống sau khi đã được lắp đặt. Được phân chia thành hai dạng chính: tê ren trong và tê ren ngoài

Đầu nối ống nước tê ren trong ngoài
Đầu nối ống nước tê ren trong ngoài

8. Đầu nối tê thu

Đầu nối tê thu có Thiết kế chữ T giúp đầu nối này chuyển bậc giữa các đường ống. Tuy nhiên, trong việc sử dụng hàng ngày, đây không phải là lựa chọn phổ biến do tính linh hoạt trong quá trình cấp thoát nước có giới hạn.

Đầu nối tê thu
Đầu nối tê thu

9. Ống nối xi phông – con thỏ

Ống nối xi phông được dùng để ngăn chặn mùi từ ống nước, hố gas hoặc lỗ thoát sàn, đặc biệt từ những khu vực như hầm cầu, nhà vệ sinh hay chậu rửa bát… Có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp để kết nối với đủ loại ống nước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Ống nối xi phông – con thỏ
Ống nối xi phông – con thỏ

10. Đầu nối van cửa

Đầu nối van cửa đóng vai trò kết nối giữa các đường ống và kiểm soát nguồn nước, đầu nối van cửa đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng, cho phép họ can thiệp trực tiếp vào tình huống. Đồng thời, giúp khắc phục mọi sự cố nhanh chóng, đặc biệt là trong trường hợp rò rỉ nước.

Lưu ý khi mua cút nối ống nhựa chất lượng

Các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo hiệu suất và độ bền của hệ thống cấp thoát nước, việc lựa chọn đúng loại cút nối ống nước sẽ giúp hệ thống hoạt động mạnh mẽ, vận hành trơn tru và giảm thiểu hỏng hóc xảy ra.

✅ Để đảm bảo sự tương thích giữa cút nối và hệ thống cấp nước hãy lựa chọn cút nối phù hợp với kích thước của đường ống cần kết nối

✅ Hãy lựa chọn những sản phẩm làm từ nguyên liệu cao cấp để đảm bảo an toàn, độ bền cao khi sử dụng.

✅ Nên tìm đến các nhà cung cấp phụ kiện uy tín trên thị trường để mua hàng với chất lượng và bảo hành tốt nhất

Hy vọng những thông tin mà Wonil cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đảm bảo an toàn cho hệ thống cấp thoát nước của bạn. Mọi thắc mắc hãy liên hệ qua HOTLINE của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ một cách nhanh chóng nhé!

zalo-icon
facebook-wonil
facebook-icon
chi-duong
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
chi-duong
phone-icon