Van bướm điều khiển khí nén Wonil Giá rẻ – Kosaplus, Hatima

Van bướm điều khiển khí nén Wonil được nhiều khách hàng sử dụng bởi tính năng ưu việt, khả năng vận hành tự động nhờ bộ truyền động thông minh, cho phép người điều khiển có thể điều tiết từ xa theo tùy yêu cầu khác nhau. Hãy cùng Wonilvn tìm hiểu và đánh giá sản phẩm này qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về van bướm điều khiển khí nén Wonil Korea

Van bướm điều khiển khí nén (Pneumatic control butterfly valve) là một loại van điều khiển tự động bằng bộ điều khiển khí nén. Loại van này được sử dụng để kiểm soát lưu lượng chất lỏng trong hệ thống ống. Gồm hai thành phần chính là: bộ điều khiển khí nén và thân valve bướm Wonil. Bộ điều khiển khí nén giúp Đóng/ Mở van, trong khi thân van có dạng cánh bướm giúp lưu chất đi qua.

Thời gian mở/đóng của van bướm điều khiển bằng khí nén chỉ từ 1 đến 2 giây, cho hiệu suất nhanh chóng. Ngoài ra, tính năng tuyến tính cho phép điều tiết lưu lượng chất lỏng đi qua van bằng cách điều chỉnh góc mở của van theo góc nhất định.

Cấu tạo và nguyên lý của van bướm Wonil điều khiển khí nén

Cấu tạo van điều khiển khí nén Wonil Korea

Cấu tạo van cánh bướm điều khiển khí nén Wonil
Cấu tạo van cánh bướm điều khiển khí nén Wonil

Phần bộ điều khiển khí nén (Pneumatics):  được điều khiển bằng áp suất khí nén. Bộ điều khiển này có thể thực hiện tác động đơn hoặc tác động kép lên van bướm. Vị trí của bộ điều khiển thường nằm ở phía trên thân van và kết nối với trục van, truyền dẫn lực điều khiển để thay đổi vị trí của đĩa van.

Phần thân van bướm (butterfly valve): có nhiệm vụ trực tiếp tạo trạng thái đóng hoặc mở của van. Bên trong phần cơ này bao gồm các thành phần quan trọng như trục van, đĩa van, và gioăng có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như inox, gang,… tùy thuộc vào yêu cầu của môi trường làm việc cụ thể.

Nguyên lý của van bướm điều khiển bằng khí nén Hàn Quốc

Khí nén từ máy khí nén được sử dụng để điều khiển đồng thời cả xi lanh và van bướm.  Áp lực của khí nén tạo ra chuyển động quay 90 độ cho cả hai, đảm bảo van có thể chuyển đổi giữa trạng thái đóng và mở một cách hiệu quả.

Van bướm điều khiển khí nén theo tác động đơn

Trong giai đoạn mở, khí nén đưa vào buồng C tạo áp lực làm nén lò xo, đẩy bánh quay trục quay ngược kim đồng hồ, đồng thời van mở. Trong giai đoạn đóng, khi ngừng cấp khí nén hoặc xảy ra sự cố, áp lực giảm, làm lò xo mở ra, đẩy piston và trục van quay theo chiều kim đồng hồ, làm van đóng

Van bướm điều khiển khí nén theo tác động kép

Để mở cánh van, khí nén được cung cấp vào cửa C, làm áp lực đẩy piston ra hai bên. Bánh răng trên piston tác động lên trục van, khiến cánh bướm quay ngược chiều kim đồng hồ và mở. Khí nén từ buồng bên ngoài được đẩy ra ngoài thông qua cửa L, khiến van mở ra.

Trong quá trình đóng cánh van, không sử dụng lò xo. Thay vào đó, khí nén được đưa vào cửa L trong hai buồng ngoài của bộ khí nén. Điều này đẩy piston với bánh răng tác động lên trục van, khiến trục quay theo chiều kim đồng hồ. Lúc này, khí nén trong buồng C được đẩy ra bên ngoài và van đóng lại

Ưu nhược điểm van bướm khí nén Wonil Korea

Ưu điểm van bướm điều khiển bằng khí nén

✅ Van bướm Wonil điều khiển khí nén luôn đảm bảo sự ổn định lưu lượng trong đường ống, cải thiện hiệu suất tổng thể trong quá trình hoạt động.

✅ Dễ dàng thay thế và lắp đặt và Thiết kế chống ăn mòn, kín đáo đáp ứng sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau

✅ Với khả năng hoạt động tự động, giúp tiết kiệm thời gian công sức và đảm bảo an toàn hơn cho người vận hành.

✅ Sản phẩm van bướm Wonil điều khiển khí nén chất lượng đem đến tuổi thọ sử dụng dài hơn, nên chi phí mua sử dụng sản phẩm sẽ rẻ hơn so với những dòng thông thường.

Nhược điểm van cánh bướm điều khiển khí nén

✖️ Chỉ áp dụng dùng cho các hệ thống khí nén

✖️ Kích thước phổ biến lớn nên khối lượng nặng hơn

✖️ Liên kết với đường ổng chỉ có phương pháp lắp mặt bích hoặc nối kẹp

Ứng dụng van bướm điều khiển khí nén Hàn Quốc Wonil

Trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa, sự tự động hóa là không thể thiếu, đặc biệt với những thiết bị như van điều khiển khí nén. Sự tự động này giúp tiết kiệm công sức so với việc sử dụng van cánh bướm tay gạt, van bướm vô lăng. Do đó, van bướm điều khiển khí nén được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm:

▪️ Sử dụng trong các hệ thống xử lý nước sạch, nước thải, khí nén, và hơi nén trong các nhà máy và khu công nghiệp.

▪️ Ứng dụng trong hệ thống xử lý khí gas.

▪️ Hệ thống liên quan đến các dung dịch, dung môi, và hóa chất.

▪️ Áp dụng trong nhà máy, trang trại, và cả các nhà máy sản xuất thức ăn, bia, dệt nhuộm, và thực phẩm.

Mỗi hệ thống hoạt động dựa trên nguyên tắc riêng biệt, Quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất dựa trên yêu cầu cụ thể của hệ thống của mình.

Phân loại phổ biến van bướm khí nén Wonil

Van bướm gang điều khiến khí nén Wonil Hàn Quốc

Van bướm gan điều khiển khí nén Hàn Quốc Wonil
Van bướm gan điều khiển khí nén Hàn Quốc Wonil
Bộ điều khiển khí nén cho van bướm gang Wonil
Bộ điều khiển khí nén cho van bướm gang Wonil

Dòng sản phẩm này nổi bật với chất lượng ấn tượng và giá van bướm hàn quốc phải chăng. Chất liệu gang cho phép sản phẩm này thích hợp cho nhiều môi trường sử dụng khác nhau.

Van bướm inox điều khiển khí nén Wonil Korea

Van bướm inox điều khiển khí nén Hàn Quốc Wonil
Van bướm inox điều khiển khí nén Hàn Quốc Wonil
Bộ điều khiển khí nén cho van bướm Inox Wonil
Bộ điều khiển khí nén cho van bướm Inox Wonil
Ảnh Bộ điều khiển khí nén cho van bướm Inox Wonil
Ảnh Bộ điều khiển khí nén cho van bướm Inox Wonil

Dòng van này thường được chế tạo từ inox, bao gồm các phiên bản như inox 201, 304 và 316,  thường được trang bị một lớp gioăng bằng teflon. Nhờ sự kết hợp giữa chất liệu inox nên khả năng chống ăn mòn rất tốt ngay cả trong môi trường chứa các hóa chất độc hại. Van bướm inox khí nén thường được sử dụng trong các ứng dụng như xử lý nước thải và trong ngành công nghiệp hóa chất.

Phụ kiện đi kèm van bướm Wonil điều khiển bằng khí nén

Limit switch box

Limit switch box, hay còn gọi là công tắc giới hạn, là một thiết bị quan trọng được sử dụng để giám sát và kiểm tra quá trình hoạt động của van, theo dõi trạng thái đóng và mở của van. Nhờ công tắc giới hạn, người vận hành có khả năng dễ dàng theo dõi và đánh giá trạng thái của van bằng cách truyền thông tin từ công tắc đến hệ thống giám sát.

Solenoid valve

Solenoid valve là Van điện từ khí nén gọi tắt là van điện từ, là một thành phần quan trọng trong hệ thống bộ điều khiển khí nén. Chúng được sử dụng để điều khiển luồng khí nén, thay đổi hướng hoặc trạng thái đóng/mở khi khí nén vào hệ thống. Có nhiều loại van điện từ khí nén với nhiều kích thước và loại khác nhau, ví dụ như van 2/2, 3/2, và 5/2.

Hoạt động với nhiều loại điện áp, bao gồm 24V DC, 110V AC, và 220V AC và thường được sử dụng trong các hệ thống kỹ thuật yêu cầu cao. Với khả năng điều tiết đóng/mở và cung cấp khí nén chính xác, van điện từ khí nén đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất và an toàn trong các hệ thống làm việc với khí nén.

Rotary Positioner

Rotary Positioner là bộ định vị điều tiết khí nén hay còn được gọi là bộ điều khiển tuyến tính. Sử dụng tín hiệu analog 4-20mA để kiểm soát và thay đổi góc mở của van bướm. Bộ định vị này bao gồm một hộp tín hiệu, một đồng hồ đo áp suất và các ống nối áp suất. Khi hệ thống hoạt động, bộ điều khiển tuyến tính này gửi tín hiệu đến tủ điều khiển hoặc máy tính, cho phép theo dõi chính xác trạng thái hoạt động của van.

Pneumatic filter

Pneumatic filter là bộ lọc khí nén là một thiết bị được thiết kế để loại bỏ các chất thải, rác, nước, và các chất dư thừa khỏi nguồn khí nén. Bộ lọc khí thường được kết nối trực tiếp với nguồn cung cấp khí nén để đảm bảo rằng khí nén sạch và tinh khiết được cung cấp đến các hệ thống như bộ điều khiển khí nén.

Bộ lọc khí nén xuất hiện dưới nhiều dạng, bao gồm bộ lọc đơn, bộ lọc đôi, bình dầu, lọc có thiết bị điều chỉnh áp,… Tất cả những bộ phận này hoạt động hiệu quả, gia tăng tuổi thọ cho các van và đảm bảo hệ thống làm việc với hiệu suất tối ưu.

Absorber

Aabsorber (tiêu âm) Đây là một loại thiết bị được sử dụng để hạn chế tiếng ồn phát ra từ van khi hoạt động. Có dạng tương tự như nắp đậy chai và thường được thiết kế nhỏ gọn, được chế tạo từ các chất liệu như đồng hoặc nhựa. Tiêu âm thường được lắp đặt cùng với van điện từ khí nén để giảm tiếng ồn tạo ra trong quá trình khi vận hành.

Quick Connectors

Đầu nối nhanh (Quick Connectors ) là một thành phần quan trọng được dùng để nối ống dẫn khí nén với các thiết bị khí nén, bao gồm bộ điều khiển khí nén, van điện từ khí nén, bộ lọc, bộ định vị, và công tắc. Phần này rất dễ thay thế và lắp đặt, thường được làm từ chất liệu như đồng hoặc nhựa và có kích thước nhỏ.

Air Duct

Air Duct ( ống dẫn khí nén) có nhiệm vụ truyền dẫn lưu lượng khí nén từ bình hoặc nguồn khí nén tới các thiết bị sử dụng khí nén. Có sẵn nhiều loại ống dây khí nén khác nhau, có độ bền cao và phù hợp với nhiều môi trường khác nhau, và thường được sản xuất từ chất liệu nhựa tổng hợp.

Cách chọn van bướm điều khiển khí nén Wonil

Đo kích thước đường ống: Đây là bước quan trọng để tùy chọn van bướm điều khiển khí nén Wonil một cách chính xác. Đảm bảo rằng van đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật, quá trình lắp đặt, an toàn cao trong quá trình hoạt động.

Để tránh sự cố như rò rỉ, vỡ hoặc biến dạng sau thời gian sử dụng, quá trình chọn áp suất và áp lực làm việc của van bướm điều khiển khí nén rất quan trọng để tối ưu hóa yếu tố an toàn.

Khi xem xét môi trường làm việc, vật liệu chất lượng cao là mối quan tâm hàng đầu do môi trường có độ ăn mòn cao. Chọn vật liệu phù hợp như inox, thép không gỉ hoặc nhựa để đảm bảo việc vận hành hệ thống không gặp vấn đề.

Chọn sản phẩm với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo rằng tất cả giấy tờ kiểm định đều đầy đủ.

Địa chỉ cung cấp van bướm điều khiển khí Wonil Uy tín

Công ty Tuấn Hưng Phát hiện nay đang cung cấp dòng sản phẩm van điều khiển khí nén bộ điều khiển kosaplus ( Hàn Quốc), Hatima ( Đài loan) với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Cung cấp đầy đủ các dạng sản phẩm van Wonil dưới đây như:

✅ Van cánh bướm Wonil điều khiển khí nén dạng wafer

✅ Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính Wonil

✅ Van bướm điều khiển khí nén Wonil hàn quốc on off

✅ Valve bướm điều khiển khí nén Wonil tác động đơn

✅ Butterfly valve điều khiển khí nén Wonil tác động kép

Các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Wonil mà chúng tôi cung cấp luôn ưu tiên hàng đầu về chất lượng đầy đủ các giấy tờ chứng chỉ CO, CQ… bảo hành 12 tháng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline hoặc gửi thông tin qua email để được tư vấn và báo giá cho van bướm điều khiển khí nén Wonil cho hệ thống sử dụng của Quý khách.

>>> Xem thêm thông tin: Có nên mua Van bướm điều khiển điện Hàn Quốc? 

zalo-icon
facebook-wonil
facebook-icon
chi-duong
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
chi-duong
phone-icon