Mua Van Cổng Mặt Bích Wonil | Van Cửa Nối Mặt Bích Hàn Quốc Giá Rẻ

Van cổng mặt bích Wonil Hàn Quốc kích cỡ lớn, chất liệu đa dạng, vận hành linh hoạt, chính xác, môi trường lưu chất ứng dụng rộng rãi. Cụ thể chi tiết dùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu van cổng mặt bích Wonil

Van cổng mặt bích Wonil (Flanged Gate Valve)  là dòng sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Hàn Quốc Wonil và được thiết kế kiểu dáng kết nối với đường ống dạng lắp bích tiêu chuẩn JIS. Lợi thế nổi bật hơn cả so với dạng lắp ren đó là kích cỡ lớn từ DN50 trở lên, mức độ an toàn, chắc chắn cao, làm kín tốt, chống tình trạng rò rỉ lưu chất ra bên ngoài môi trường.

Về cấu tạo, cơ bản cũng tương tự các dòng van cổng khác gồm thân van, đĩa van, trục van, gioăng làm kín, bộ điều khiển tay quay hoặc điều khiển điện, khí nén. Với chức năng chính là đóng, mở để kiểm soát dòng chảy lưu chất đi qua van. Môi trường ứng dụng phổ biến trong các hệ thống có quy mô lớn: nước, hơi nóng, dầu, gas, khí nén…..

Thông số kỹ thuật

Thương hiệu Wonil
Xuất xứ Korea – Hàn Quốc
Kích cỡ phổ biến Từ DN50 trở lên
Chất liệu Gang, thép, inox 304, 316
Kiểu kết nối Lắp bích tiêu chuẩn JIS 10K. JIS 20K
Áp lực làm việc Max 25 bar
Nhiệt độ hoạt động 110 – 220 độ C
Gioăng làm kín Teflon, EPDM
Bộ điều khiển Tay quay vô lăng, điện, khí nén
Bảo hành 12 tháng

Lý do nên lựa chọn van chặn Wonil mặt bích?

Chúng ta hoàn toàn có thể bắt gặp hoặc nhìn thấy van cổng mặt bích Wonil được lắp đặt phổ biến trong các hệ thống từ dân dụng đến công nghiệp. Toàn bộ là nhờ các ưu điểm vượt trội dưới đây:

✅ Kết nối lắp bích chắc chắn; thao tác lắp đặt đơn giản; sửa chữa,thay thế dễ dàng.

✅ Khả năng làm kín tốt nhờ gioăng cao su bằng PTFE, EPDM, chống rò rỉ lưu chất ra bên ngoài trong quá trình vận hành.

✅ Phù hợp lắp đặt trong các hệ thống có quy mô, kích thước lớn nhờ thiết kế kích cỡ lớn, lắp đặt và sử dụng an toàn.

✅ Chất liệu sản xuất inox, thép hoặc gang đảm bảo đáp ứng tốt mọi nhu cầu lắp đặt: từ nước sạch đến nước thải, hóa chất có tính ăn mòn.

✅ Bộ điều khiển đa dạng các loại: thủ công bằng tay quay hoặc tự động bằng điện, khí nén phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt khác nhau.

Các loại van cửa mặt bích Wonil

Theo chất liệu

Van cổng gang mặt bích Wonil

Van cổng gang Wonil Hàn Quốc nhập khẩu chính hãng 100%
Van cổng gang Wonil Hàn Quốc nhập khẩu chính hãng 100%

Được chế tạo toàn thân bằng vật liệu gang có độ bền cao, chịu nhiệt độ, áp lực, chống va đập tốt. Bên ngoài có sơn phủ một lớp Epoxy màu xanh giúp chống bám bụi, tăng độ bền và khả năng làm việc ngoài trời. Đây cũng chính là đặc điểm nhận diện của gang với các chất liệu khác. Môi trường lưu chất ứng dụng chủ yếu của van cổng gang mặt bích Wonil là hệ thống nước sạch, hệ thống PCCC tại các khu dân cư, nhà máy sản xuất…

Van cổng inox mặt bích Wonil

Van cổng inox mặt bích Wonil Korea
Van cổng inox mặt bích Wonil Korea

Van cổng inox mặt bích Wonil được sản xuất hoàn toàn bằng chất liệu inox 304 hoặc inox 316. Mặc dù so với gang, thép giá thành cao hơn nhưng sở hữu nhiều lợi thế nổi bật. Cụ thể là độ bền cao, chống ăn mòn tốt, hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt có nhiệt độ, áp lực lớn. Đặc biệt là ứng dụng tốt và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong môi trường nước thải, hóa chất.

Van cổng thép mặt bích Wonil

Đối với hệ thống có áp lực, nhiệt độ cao như trong các lò hơi, hệ thống khí nén, gas, dầu… Van cửa thép Wonil mặt bích xứng đáng được lựa chọn nhờ khả năng chịu áp lực cao tối đa 25 bar và nhiệt độ tối đa 400 độ C của chất liệu thép. Thêm nữa, dòng van này cũng có khả năng chống va đập mạnh và phù hợp với các hệ thống có quy mô lớn..

Theo cấu tạo

Van chặn mặt bích ty chìm Wonil

Van cổng mặt bích ty chim Wonil
Van cổng mặt bích ty chim Wonil

Được thiết kế phần ty van nằm bên trong thân van khi đóng mở hoặc điều tiết không nhô ra bên ngoài. Do đó so với dòng van cổng ty nổi thì van cửa ty chìm mặt bích Wonil có thể đảm bảo có thể hoạt động trong điều kiện ngoài trời tốt hơn và lắp đặt tốt tại các vị trí có không gian chật, hẹp. Tuy nhiên, khi có nhu cầu muốn biết van đang đóng hay mở phải thực hành trực tiếp, rất khó quan sát từ bên ngoài.

Van cổng mặt bích ty nổi Wonil

Van cổng mặt bích Wonil ty nổi
Van cổng mặt bích Wonil ty nổi

Van cổng mặt bích ty nổi được sản xuất phần ty van nổi lên trên nên khi vận hành sẽ dễ dàng quan sát được van đóng hay mở. Cụ thể khi van mở hoàn toàn ty van sẽ nổi lên trên, khi van đóng hoàn toàn ty van sẽ chìm hoàn toàn xuống dưới. Theo đó, dòng van chặn ty nổi Wonil mặt bích có thể lắp đặt tại những vị trí mà dạng ty chìm không đáp ứng được.

Ngoài ra, còn có thể phân loại van cổng mặt bích Wonil theo dạng điều khiển thủ công bằng tay quay vận hành đơn giản chỉ cần xoay tay quay theo cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Và dạng tự động bằng động cơ điện hoặc bộ điều khiển khí nén giá thành cao hơn nhưng không cần dùng sức người, vận hành linh hoạt, chính xác.

Ứng dụng van cửa Wonil mặt bích

Với kết cấu kết nối mặt bích linh hoạt, chắc chắn, dễ dàng lắp đặt và gắn kết với các bộ phận khác trong hệ thống ống. Hiện nay, van chặn mặt bích Wonil có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong khá nhiều hệ thống. Cụ thể dưới đây:

▪️ Chất liệu gang trong hệ thống cấp thoát nước sạch phục vụ sinh hoạt cho khu dân cư, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất…

▪️ Chất liệu inox trong ngành công nghiệp hóa chất có tính ăn mòn: axit, bazo…

▪️ Trong hệ thống xử lý nước thải với nhiệm vụ điều chỉnh và kiểm soát quá trình xử lý nước thải.

▪️ Chất liệu thép trong ngành công nghiệp dầu khí, lò hơi, lò sấy, khí nén…

▪️ Hệ thống điều hòa không khí và thông gió trong các tòa nhà và công trình xây dựng.

Hướng dẫn lắp đặt van cửa mặt bích Wonil

Lắp đặt van cổng mặt bích Wonil đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao cho việc vận hành
Lắp đặt van cổng mặt bích Wonil đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao cho việc vận hành

So với dạng lắp ren, thao tác lắp đặt van cổng mặt bích Wonil phức tạp và nhiều công đoạn hơn. Tuy nhiên, việc lắp đặt Gate valves dạng mặt bích cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, kích thước và yêu cầu của hệ thống. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tổng quát:

Bước 1: Chuẩn bị

Kiểm tra thiết bị van trước khi lắp đặt để đảm bảo không bị hư hỏng, móp méo, mặt bích có bị cong vênh không…
Xác định vị trí lắp đặt, đảm bảo rằng đường ống và vị trí lắp đặt phù hợp với kích thước và yêu cầu của van. Sau đó, tiến hành vệ sinh 2 đầu ống chờ, mặt bích và đường ống cần lắp đặt.

Bước 2: Lắp đặt

Thực hiện hàn mặt bích rỗng vào 2 đầu ống chờ.

Đặt van vào vị trí trên đường ống, đảm bảo mặt bích phù hợp với đường ống và các bộ phận cần kết nối khác.

Chèn gioăng đệm cao su vào giữa mặt bích của van và mặt bích hàn trên đường ống.
Sử dụng bulong và đinh vít để siết chặt vị trí kết nối của van với đường ống. Lưu ý cần căn chỉnh, cân đối van sao cho không bị xô, lệch gioăng đệm gây rò rỉ.

Bước 3: Kiểm tra

Sau khi lắp đặt, kiểm tra lại một lần nữa vị trí lắp để đặt tránh tình trạng rò rỉ lưu chất khi vận hành. Sau đó, tiến hành mở, đóng van để quan sát quá trình hoạt động của van. Nếu gặp vấn đề kịp thời sửa chữa, khắc phục.

❗ Lưu ý: Nếu chưa có kinh nghiệm lắp đặt tốt nhất nên nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm của Wonilvn để đảm bảo việc lắp đặt diễn ra một cách chính xác và an toàn.

Đơn vị phân phối van cổng mặt bích Wonil uy tín, chất lượng

Tại thị trường Việt Nam, Wonilvn tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền các dòng sản phẩm của thương hiệu Wonil Hàn Quốc. Chúng tôi sẵn sàng cam kết về chất lượng, dịch vụ và chế độ hậu mãi cho quý khách hàng.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu mua hàng quý khách hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn Wonilvn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp van công nghiệp, THP Valve đã và đang sở hữu rất nhiều khách hàng cùng vô số các đánh giá, phản hồi tích cực.

Hy vọng với những thông tin mà Van Wonil Hàn Quốc tổng hợp được đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về dòng van cổng mặt bích Wonil Korea, nếu có bất kì thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

zalo-icon
facebook-wonil
facebook-icon
chi-duong
phone-icon
zalo-icon
facebook-icon
chi-duong
phone-icon